Phụ nữ sống với “nám” giống như “sống chung với mẹ chồng”!

Bài viết này thể hiện theo quan điểm cá nhân của em về việc phụ nữ chịu sống chung với “nám” và điều trị nám có nhiều điều không hài lòng như sống với mẹ chồng. Có thể nhiều chị em sẽ thấy  việc so sánh này có vẻ khập khiễng, không được thực tế lắm nên mong mọi người dừng ném đá em nhé!

Phụ nữ Việt Nam ngày càng bị nám da nhiều hơn

Phụ nữ bên cạnh nết na thì nhan sắc, bề ngoài cũng rất quan trọng. Và các cụ vẫn có câu “nhất dáng nhì da”, “hơn nhau ở cái mặt tiền” (tức chỉ khuôn mặt), thường thì em để ý thấy tạo ấn tượng đầu tiên của một người phụ nữ  với ai đó chẳng phải là khuôn mặt có ưa nhìn hay không rồi mới tìm hiểu đến cái nết. Vì thế một cô gái mặt mũi xinh xắn, trắng trẻo bao giờ cũng tạo dấu ấn hơn trong lòng người khác với một cô gái da đầy nám như em. Không phải là em thiếu tự tin nhưng thực tế nhiều lần em vô tình nghe được những câu đau xé lòng mà người ta nói về em sau lưng.

Có thể nhiều chị em chưa từng bị nám da mặt sẽ không hiểu được nỗi khổ của người bị nám. Như em là một minh chứng đây này, đi tới đâu cũng không được tự tin lắm khi mặt đối mặt với người đối diện và nhất là người khác giới. Rồi hàng ngày phải kiêng khem đủ thứ, ra ngoài nắng, ra ngoài đường phải bịt khẩu trang các thứ, nhiều lúc có ai đó “hơi ác miệng” chút xíu nói khoáy “Gớm da đã xấu lại còn bày đặt dưỡng da“, rồi phải chăm chỉ đắp mặt nạ trị nám bằng thiên nhiên, mấy tháng lại phải tới bệnh viện da liễu để thăm khám và bác sĩ tư vấn cho nên dùng loại kem nào là phù hợp nhất. Nói chung nhiều lắm!!! Và cũng tốn kém phết. Muốn đẹp cũng không phải là dễ…

Bị nám da là do đâu?

Nhiều lúc nhìn vết nám trên da mặt em lại thấy buồn bực, uất ức không yêu thương nó nổi, thật là phải nói nó như kẻ thù vậy. Dạo này gần đây đang hot bộ phim “sống chung với mẹ chồng” bỗng dưng em liên tưởng sao phụ nữ sống chung với “nám” sao giống cảnh “sống chung với mẹ chồng” quá vậy và giống như kiểu “sống chung với lũ” luôn ấy các chị à. Cũng mệt mỏi lắm.

Nguồn FB: Thu Hương

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s