Lựa chọn và sử dụng kem trị nám da cần phải chú ý những gì?

Lựa chọn và sử dụng kem trị nám da đúng cách mới có lợi trong việc trị nám cho khuôn mặt. Muốn thế bạn đừng bỏ qua những gợi ý và chú ý hữu ích dưới đây.

 

1. Những lưu ý khi lựa chọn kem trị nám

 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại nám: bạn cần phải phân biệt được mình bị nám mảng, nám sâu hay bị nám hỗn hợp để lựa chọn loại kem cho phù hợp.
 • Nên chọn những loại kem nám có thành phần chiết xuất từ thảo dược tự nhiên để đảm bảo an toàn cho da. Nên tránh xa những loại kem có chứa các chất hóa học độc hại thì lại càng khiến cho da bạn bị nổi mụn và dễ bị dị ứng càng khiến cho nám da phát triển nhanh và lan rộng hơn.

  Ke trị nám da Sakura
  Lựa chọn những loại kem trị nám da có thương hiệu, tên tuổi
 • Sử dụng các loại kem có tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ.
 • Nên chọn những loại kem phù hợp với tính chất làn da của bạn vì không phải loại kem nào cũng có thể đặc trị và phù hợp với mọi loại da. Để được hiểu kĩ hơn thì bạn nên cần tới sự tư vấn của các chuyên gia da liễu.
 • Chú ý tới bao bì, thông tin trên hộp kem trị nám: Các thông tin về thành phần, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng... bạn cần chú ý để mua sản phẩm đảm bảo an toàn. Tránh mua sản phẩm cận date hoặc quá hạn sử dụng, không mua sản phẩm bị mép mó, có dấu hiệu cạy mở.

  Những lưu ý cần nhớ khi dùng kem trị nám da
  Sử dụng kem đúng liều lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất

2. Những lưu ý khi sử dụng kem trị nám da

Trị nám da bằng kem là một trong những cách có chi phí phải chăng, hiệu quả cao tuy nhiên cần phải sử dụng đúng thì mới mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Vì thế bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

 • Trước khi thoa kem trị nám thì bạn cần phải làm sạch vùng da bị nám trước. Khi thoa kem thì cần phải thoa thành từng lớp mỏng và thoa đều tay.
 • Nên thoa kem 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Nếu ra ngoài vào buổi sáng cần dưỡng da và bảo vệ da thật tốt, đeo kính, đội mũ, bịt khẩu trang,…
 • Sử dụng liên tục và kiên trì sử dụng trong 3-4 tuần để theo dõi kết quả. Nếu thấy có phản ứng phụ thì cần phải ngưng ngay.
 • Sử dụng đúng liều lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Không dùng cùng 1 lúc nhiều loại kem trị nám.
 • Sau mỗi lần dùng kem trị nám cần bảo vệ da thật tốt trước ánh nắng mặt trời, tránh bụi bẩn, tránh lạm dụng mỹ phẩm.

Hi vọng những gợi ý và phân tích trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lựa chọn và sử dụng kem trị nám da phù hợp nhất cho bạn.

Advertisements

One thought on “Lựa chọn và sử dụng kem trị nám da cần phải chú ý những gì?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s