Hướng dẫn chuẩn nhất cách trị nám da bằng nha đam

Cách trị nám da bằng nha đam cũng giống như những phương pháp trị nám dân gian khác phải áp dụng đúng cách mới giúp làn da của bạn xóa mờ đi được các vết nám. Vậy nên dùng như thế nào là khoa học? Trong 1 tuần nên đắp mấy lần mặt nạ nha đam, nên đắp vào thời gian nào trong ngày là hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Cách trị nám da bằng nha đam đúng chuẩn nhất

1. Dùng nha đam tươi trị nám

Đây chính là cách trị nám da bằng thiên nhiên thực hiện tại nhà đơn giản nhất khi sử dụng nha đam vì bạn chỉ cần 1 lá nha đam tươi là đã làm được rồi. Cần rửa sạch lá nha đam đó, bỏ đi phần vỏ, chỉ lấy phần thịt bên trong để trị nám. Bạn cần rửa mặt sạch bằng nước ấm rồi dùng khăn bông nhẹ nhàng lau khô mặt. Sau đó thì lấy phần thịt nha đam đắp đều lên vùng da bị nám 1 lớp mỏng. Chỉ cần thư giãn đọc báo, lướt web, đọc sách trong vòng 15 phút rồi rửa sạch mặt lại bằng với nước là đã xong quy trình.

Hướng dẫn chuẩn nhất cách trị nám da bằng nha đam

 

Mách nhỏ bạn: Với mẹo làm đẹp này, để đảm bảo an toàn thì bạn nên thử thoa 1 chút nha đam lên tay trước, đợi 15 phút xem da có kích ứng với nha đam không, nếu không thì hãy đắp lên mặt còn nếu thấy có hiện tượng ngứa thì khuyên bạn không nên thử nghiệm trên mặt.

Trong 1 tuần nên đắp mấy lần mặt nạ nha đam? Theo các chuyên gia da liễu khuyên rằng mỗi tuần bạn chỉ nên áp dụng 2-3 lần đắp mặt nạ nha đam để đạt được hiệu quả trị nám tốt nhất. Và về thời gian thì bạn có thể làm vào bất kì thời gian nào trong ngày nhưng nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

2. Trị nám da bằng nha đam + nước vo gạo

Cách trị nám da hiệu quả này thì cầu kì và mất thời gian hơn cách ở trên một chút nhưng nó cũng rất dễ làm và có ưu điểm nối trội hơn cách trên đó là ngoài trị nám ra thì còn giúp dướng và làm trắng da nữa.

Chi tiết nhất cách trị nám da bằng nha đam + nước vo gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1 lá nha đam tươi + 1 chén nước vo gạo.

Cách làm đơn giản như sau: Lá nha đam rửa sạch, chỉ lấy phần thịt bên trong. Nước vo gạo để lắng xuống và chỉ dùng phần nước đục bên dưới cho có nhiều dưỡng chất. Sau đó trộn đều nha đam với nước vo gạo lên và dùng để thoa mặt. Để mặt nạ khoảng 20-30 phút rồi mới rửa mặt.

Với cách trị nám da bằng nha đam + nước vo gạo này thì bạn có thể làm 2-3 lần/tuần và nên đắp vào buổi tối là tốt nhất để da mặt hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn.

Advertisements

One thought on “Hướng dẫn chuẩn nhất cách trị nám da bằng nha đam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s