Mách bạn 3 bài thuốc trị nám bằng Đông y hiệu quả

Trị nám bằng Đông y là 1 trong những cách trị từ bên trong cũng được ưa chuộng không thua kém gì những phương pháp chữa từ bên ngoài như là trị nám bằng thiên nhiên, kem trị nám.

Như chúng ta đã biết nguyên nhân dẫn tới nám da thường là do sự rối loạn nội tiết tố, ngoài ra thì còn do di truyền, do các bệnh ngoài da mặt để lại, do sự tác động của môi trường bên ngoài.

Bài viết này trang tin https://trinamnhanhtangoc.wordpress.com/ xin được gửi tới các bạn 3 bài thuốc Đông y trị nám do 3 loại rối loạn nội tiết tố gây ra.

1. Bài thuốc uống trị nám bằng đông y với người ở thể khí dư

Người ở thể khí hư là người có những biểu hiện sau: mệt mỏi, không có sức, tinh thần không thư thái, sợ lạnh, kinh nguyệt không đều, nước tiểu trong, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng.

Bài thuốc uống trị nám bằng đông y với người ở thể khí dư

 

Cách trị nám bằng đông y trong trường hợp này như sau: Đinh lăng 16g (hoặc đẳng sâm 16g), ngãi cứu 10g, trần bì 6g, rễ tranh 8g, nhân trần 10g, đậu ván 12g, lạc thiên 10g, hương thụ 10g, cam thảo nam 8g. Cho tất cả vào với 1 lít nước và sắc thuốc tới khi còn 200ml thì thôi, chia ra ngày uống 2 lần trước mỗi bữa ăn.

2. Bài thuốc uống trị nám bằng đông y với người ở thể huyết dư

Người ở thể huyết dư có biểu hiện như sau: Da khô, sắc mặt vàng, hoa mắt, chóng mặt, người gầy yếu, người bứt rứt, đi cầu táo, tiểu vàng, ra mồ hôi trộm, lưỡi nhạt, có rêu vàng.

Bài thuốc uống trị nám bằng đông y với người ở thể huyết dư

Cách trị nám như sau: Hà thủ ô 16g (có thể thay thế bằng đương quy 12g), cam thảo 8gđậu đen 10g, trần bì 6g, rễ tranh 8g, hương phụ 10g, ngải cứu 10g nấu với 1 lít nước, sắc nhỏ lửa tới khi cạn còn 200ml là được. Cũng ngày uống 2 lần trước khi ăn.

3. Bài thuốc uống trị nám bằng đông y với người ở thể can khí uất: 

Người ở thể này thường có biểu hiện: Tinh thần không thư thái, đau vùng hông, sườn, vú và bụng dưới đau, tức ngực, kinh nguyệt không đều.

Bài thuốc uống trị nám bằng đông y với người ở thể can khí uất

Cách trị nám trong trường hợp này như sau: Hà thủ ô đỏ 10g, nhân trần 10g, bạc hà 8g, cam thảo nam 6g, đậu ván 10g, cúc tần 10g, gừng nướng 4g, hương phụ 10g, Cũng sắc và uống giống như 2 bài thuốc nêu trên.

Các loại dược liệu trên rất dễ tìm mua ở các tiệm thuốc đông y, giá cả phải chăng. Với công dụng tốt cho 3 đối tượng trên nên các bài thuốc trị nám bằng đông y trên cho bạn sự an tâm khi sử dụng.

Tuy nhiên thì cái khó cho bạn đó là cơ thể bạn không hoàn toàn thuộc về 1 thể nào trong 3 thể trên nên cũng gây chút khó khăn cho bạn trong việc xác định bài thuốc nào là phù hợp. Bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của các thầy thuốc đông y để được hỗ trợ tốt hơn.

Cùng chủ đề: Bị nám da: Nên và không nên ăn gì?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s