Bác sĩ tư vấn cách trị nám bằng lá dâu tằm

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, do đi học cháu không bịt khẩu trang nên mặt có xuất hiện các vết nám mờ. Cháu thấy chị cháu mách là dùng lá dâu tằm cũng trị được nám mà không biết có đúng không và nếu có thì phải thực hiện như thế nào. Bác sĩ có thể hướng dẫn và cho cháu xin lời khuyên được không. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ.

(Hoàng Anh – Nam Định)

tri-nam-bang-la-dau-tam

Trả lời:

Chào cháu!

Theo kết quả nghiên cứu về thành phần và tác dụng của lá dâu tằm cho thấy loại lá này có tác dụng sát khuẩn, hạ sốt, tiêu viêm tốt và có nhiều hợp chất giúp nuôi dưỡng và ngăn chặn quá trình lão hóa của da. Và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng loại lá này có tác dụng trị nám tận gốc, nhanh chóng trong những trường hợp nám nhẹ như của cháu.

Trị nám bằng lá dâu tằm cũng có rất nhiều cách, tuy nhiên cháu có thể tham khảo thêm một số cách phổ biến và dễ làm nhất sau đây:

Cách 1: Hãm trà lá dâu tằm uống

Cháu phơi khô lá dâu tằm rồi dùng 20-30g lá dâu tằm khô hãm với nước sôi để uống thay cho trà hàng ngày. Cháu uống liên tục trong khoảng 1-2 tháng sẽ thấy tình trạng nám thuyên giảm và được loại bỏ hết.

Hoặc cháu có thể dùng 10-15g lá dâu tằm tươi để hãm nước cũng được.

Hướng dẫn 4 cách trị nám bằng lá dâu tằm

Cách 2: Đắp mặt nạ lá dâu tằm để trị nám

Chuẩn bị: 7 – 10 lá dâu tằm to và một chút muối tinh vào giã hoặc xay nhuyễn và đắp lên mặt. Nhớ trước khi đắp cháu cần phải rửa mặt thật sạch trước đã nhé. Sau đó khoảng 10-15 phút thì cháu rửa mặt bằng nước sạch.

Cách trị nám bằng thiên nhiên này cần thực hiện trong 1 thời gian dài mới mang lại hiệu quả.

Cách 3: Rửa mặt bằng nước lá dâu tằm để trị nám

Cháu dùng 50-80g lá dâu tằm đem nấu với 1 lít nước, tới khi nó còn lại 100ml nước thì cháu tắt bếp, đem nước đó hòa với nước sạch để rửa mặt hàng ngày cũng có tác dụng trị nám.

Cách 4: Tắm lá dâu tằm để trị nám

Nếu như cháu còn bị nám ở những bộ phận khác trên cơ thể như tay, chân,… thì cháu có  thể dùng lá dâu tằm + quyết minh tử + cố tinh thảo + hoa cúc,… đem nấu nước tắm sẽ làm mờ và loại bỏ dần được các vết nám trên cơ thể, giải độc cho da giúp da dẻ khỏe khoắn hơn.

Cháu có thể áp dụng cách trị nám bằng lá dâu tằm này. Nên nhớ cháu cần phải chăm sóc và bảo vệ làn da của mình hơn nữa. Cần bịt khẩu trang, mặc áo chống nắng, đội mũ khi đi ra ngoài. Nếu có điều kiện thì cháu nên mua dùng thêm loại kem chống nắng phù hợp với loại da của cháu nữa. Chúc cháu sớm hết nám.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s