Khi nào có thể dừng bôi kem trị nám?

Kem trị nám là một trong những cách trị nám đơn giản, tiện lợi. Có rất nhiều những vấn đề, câu hỏi xung quanh chuyện sử dụng loại mỹ phẩm này. Và trong số đó thì thắc mắc “khi nào có thể dừng bôi kem trị nám?” nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay.

Nam da chia thành 2 nhóm lớn là nám gây ra là do nắng và nám gây ra là do sự thay đổi nội tiết tố. Thế nên thời gian trị nám da bằng kem trị nám cũng sẽ khác nhau.

phương thuốc trị nám da nhanh và hiệu quả bằng đậu nành

1. Trường hợp nám gây ra là do nắng

Tùy vào tình trạng nám mới phát hay là lâu năm để quyết định thời gian sử dụng kem trị nám. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin sau đây:

  • Nám mới phát thì thường là dùng kem đặc trị nám khoảng 3 tháng thì tỉ lệ nám sẽ thuyên giảm đi ít nhất là 60%. Sau đó bạn chỉ cần hạn chế cho da tiếp xúc với ánh nắng, khi ra ngoài đường thì đội mũ, khẩu trang, đeo kính râm và dùng thêm kem dưỡng da, kem chống nắng là được.
  • Còn với trường hợp nám lâu năm thì ít nhất phải 9-12 tháng. Nhưng không phải là bạn dùng kem trị nám liên tục mà sau khi dùng kem trị nám 2 tháng thì bạn dưỡng da trong vòng 1 tháng (1 tháng này không dùng kem trị nám) rồi sau đó mới quay lại dùng kem trị nám. Cứ như thế cho đến khi nám giảm đi trên 70% thì bạn ngưng không dùng kem nám nữa và dưỡng trắng da là bạn sẽ trị nám da tận gốc được.

Những lưu ý cần nhớ khi dùng kem trị nám da

2. Trường hợp nám gây ra là do sự thay đổi nội tiết tố

Nám nội tiết tố cũng có thể là mới bị hoặc bị lâu năm nhưng mà dùng kem trị nám thì chỉ có hiệu quả trị nám bên ngoài còn căn nguyên gây ra nám là ở sâu bên trong nên không có một cộ mốc chính xác nào cho trường hợp này là dùng kem trị nám bao lâu thì có thể ngưng được.

Với trường hợp này thì bạn nên kết hợp thêm viêm uống trị nám hoặc là sử dụng công nghệ trị nám hiện đại bằng Laser để loại bỏ hoàn toàn căn nguyên của nám gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn và sử dụng kem trị nám da cần phải chú ý những gì?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s