Nên hay không nên trị nám da bằng ốc sên?

Lướt qua các diễn đàn làm đẹp, rất nhiều những topic lập lên với mục đích hỏi về việc nên hay không nên trị nám da bằng ốc sên, theo nhiều chị em chia sẻ thì dùng dịch nhầy mà ốc sên nhả ra để bôi lên mặt hoặc cho ốc sên bò trực tiếp lên trên mặt sẽ có tác dụng làm đẹp da, trị nám mảng hiệu quả. Vậy thực hư về vấn đề này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích nhé!

tri-nam-da-bang-dịch-nhay-oc-sen

Dịch nhầy của ốc sên có tác dụng trong làm đẹp, giúp giảm thâm nám, mụn, cho da trắng hồng hơn không phải là không đúng. Tuy nhiên bạn cần nhớ ốc sên là động vật thân mềm nên sẽ có rất nhiều những loại ấu trùng sống kí sinh. Nên việc bạn sử dụng dịch nhầy của ốc sên để bôi trực tiếp lên mặt, lên da sẽ là cơ hội để các loại ấu trùng, vi khuẩn trú ngụ lên da mình. Và nếu như bị ấu trùng tấn công mà không phát hiện, thăm khám kịp thời sẽ để lại rất nhiều những di chứng nghiêm trọng cho sức khỏe, cơ thể và não bộ.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng dùng dịch nhầy ốc sên chưa qua khâu xử lý để làm đẹp, trị nám da sẽ ẩn chứa nhiều nguy hại cho cơ thể, khiến bạn mắc những bệnh nghiêm trọng hơn vì thế không nên áp dụng cách trị nám này. Đã có rất nhiều những trường hợp mặt chứa cả ổ giun lươn bì vì đắp ốc sên làm đẹp da hay là tê liệt não bộ vì kí sinh trùng từ ốc sên xâm nhập vào cơ thể,… Có rất nhiều những cách trị nám bằng dân gian tương đối có tác dụng nhưng có những cách như dùng dịch nhầy của ốc sên chưa được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả nên bạn không nên liều lĩnh lấy làn da và sức khỏe của mình ra để đánh đổi và thử.

Cẩn trọng khi dùng kem trị nám da bằng ốc sên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những chế phẩm kem trị nám sử dụng dịch nhầy ốc sên còn sống hoặc là được điều chế thành những loại kem, bạn cũng cần phải tìm hiểu cho thật kĩ về thành phần, độ an toàn của sản phẩm đó. Hãy lựa chọn những giải pháp trị nám da an toàn và khoa học hơn như là công nghệ trị nám bằng Laser Revlite hiện đại. Laser Revlite là phương pháp được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về mức độ an toàn và hiệu quả khi điều trị – không đau – không sẹo – không tái phát nám.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s