Hướng dẫn chi tiết nhất cách trị nám với trứng gà đúng chuẩn

Có rất nhiều những thắc mắc xung quanh cách trị nám với trứng gà như là thực hiện như thế nào là đúng chuẩn nhất, cần phải lưu ý những gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây.

1. Hướng dẫn cách trị nám với trứng gà đúng chuẩn nhất

Cũng giống như những loại nguyên liệu thiên nhiên khác, trứng gà cũng có rất nhiều những công thức để điều trị nám như là:

Cách trị nám bằng dầu Oliu và trứng gà

1.1. Trị nám với trứng gà + dầu oliu

Lấy lòng trắng trừng gà trộn với 1 thìa dầu oliu thu được hỗn hợp trị nám da tận gốc nhanh chóng và hiệu quả. Thoa hỗn hợp này lên mặt khoảng 20 phút và sau đó rửa lại mặt với nước sạch là được.

1.2.  Trị nám bằng trứng gà + mật ong

Sử dụng lòng đỏ trứng gà hoặc là lòng trăng trứng gà trộn với 1 thìa mật ong, đánh cho nhuyễn rồi dùng để làm mặt nạ trị nám. Sau khi đắp mặt nạ khoảng 15-20 phút thì rửa lại mặt cho sạch với nước là được.

1.3. Trị nám với hỗn hợp lòng trắng trứng gà + cà chua

Trộn lòng trắng trứng gà với 2 muỗng nước ép cà chua, lấy bông gòn thấm và thoa đều lên mặt. Sau khoảng 20 phút thì rửa mặt lại với nước sạch.

Cách trị nám với trứng gà + tinh bột nghệ

1.4. Trị nám với trứng gà + bột nghệ

Sử dụng lòng trắng trứng gà trộn với 1 muỗng bột nghệ cho đều (có thể cho thêm 2-3 giọt nước cốt chanh cũng được). Thoa hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 20 phút thì rửa lại mặt với nước sạch.

1.5. Trị nám với trứng gà và chanh

Sử dụng lòng trắng trứng gà với 1 thìa nước cốt chanh đánh cho đều và dùng để thoa lên mặt. Sau khi thoa xong để 15 phút thì rửa lại mặt với nước sạch là được.

Cách trị nám với trứng gà + chanh

2. Cần lưu ý những gì khi trị nám bằng trứng gà

  • Thực hiện các cách trị nám từ thiên nhiên trên 2-3 lần/tuần, không nên đắp quá nhiều sẽ phản tác dụng khiến cho nám phát triển thêm, gây kích ứng, ngứa và nổi mẩn trên da.
  • Rửa sạch mặt trước khi thoa hỗn hợp lên mặt để dưỡng chất thẩm thấu được tốt nhất => Hiệu quả điều trị cũng sẽ cao hơn.
  • Rửa sạch tay trước khi chế biến nguyên liệu để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập.
  • Không được để mặt nạ qua đêm vì nếu để đến sáng hôm sau mới rửa mặt sẽ làm bít kín lỗ chân lông tạo điều kiện cho mụn mọc lên.
  • Chọn những loại nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn như là trứng gà sạch, mật ong nguyên chất, tinh bột nghệ, chanh tươi,…

Cách trị nám với trứng gà rất đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất hiệu nghiệm trong điều trị nám, bạn hãy lựa chọn công thức phù hợp nhất cho mình ngay bạn nhé!

>> Tham khảo thêm: Nám da là gì? Nguyên nhân và cách điều trị bạn cần biết!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s